Dê hấp gừng món ngon cho ngày cuối tuần cùng gia đình

Chuyên mục ẩm thực Việt Nam sẽ giới thiệu với bạn một món ăn mới món dê hấp gừng siêu ngon, cùng làm món ăn này đổi bữa cơm gia đình mình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt dê hấp gừng



  • 400g thịt đùi dê, bạn nên lấy phần thịt dê còn da, khi hấp sẽ ngon hơn.
  • 3 cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • Hành lá
  • 500ml nước dùng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

thịt dê hấp gừng

Cách làm món dê hấp gừng 



Khi mua thịt đùi dê về, bạn thui lại trên lửa cho cháy hết lông, sau đó, dùng lá sả xát vào rồi cạo sạch lông và rửa lại cho sạch, để ráo nước.

Thịt dê cuộn tròn, dùng chỉ buộc lại cho chắc.

Đun sôi nước dùng.

Sau đó cho đùi dê và sả đập giập vào, nêm ít gia vị, bạn cũng có thể cho thêm chút rượu vào luộc cùng, như thế thịt dê sẽ thơm hơn.

Khi thịt chín, bạn vớt ra để nguội, rồi thắt lát vừa ăn.

Gừng bạn rửa sạch, thái sợi.

Bạn xếp thịt vào đĩa, rắc ít gừng cắt sợi và ít hành lá vào rồi đem hấp lại khoảng 5 phút là được.

Món ăn này sẽ ngon hơn khi cuốn với bánh tráng nắm nêm. Chúc bạn có 1 bữa ăn ngon miệng


Xem thêm : Cá ngừ nướng giấy bạc, món ngon cho ngày mệt mỏi

Nhận xét